Google đã chính thức giới thiệu đến người dùng ứng dụng gọi thoại Google Dou, tương tự như Video Call trên Messenger hay Facetime của iOS nhưng với ứng dụng này, khả năng nét hình và âm thanh tuyệt vời hơn hẳn.

Về phía Google, lại không tạo ra một nền tảng liên lạc 'tất cả trong một' như Skype, Facebook,Messenger,... Các ứng dụng đối thủ này đều đa dạng tính năng để tiếp cận người dùng tốt hơn, không chỉ có thể gọi video, mà bạn còn nhắn tin miễn phí với nhau bao lâu tùy thích thông qua kết nối internet. Google cho rằng, khi người dùng quyết định gọi cho một người bạn hay người thân, họ thường có tâm lý không muốn mất thời gian để nhắn tin hoặc gọi nhóm.

Ngoài những tính năng cơ bản của một ứng dụng gọi thoại, Google Dou cồn cung cấp một tính năng cần thiết đó là xem người gọi trước khi bạn nhận nhờ sở hữu tính năng Knock Knock độc đáo và sẽ biết được lý do tại sao họ lại thực hiện cuộc gọi, đồng thời cũng sẽ hạn chế được những cuộc quấy rối xảy ra cho người dùng nếu người gọi đến không có ý muốn nói chuyện nghiêm túc với bạn.V ideo xem trước sẽ hiển thị tối đa 30 giây trước khi bạn nhận cuộc gọi hoặc ngắt kết nối. Lưu ý - Knock Knock hiện chỉ hoạt động trên màn hình khóa đối với các cuộc gọi đến trên thiết bị Android. Yên tâm rằng tính năng này cũng hoàn toàn có thể vô hiệu hóa bởi bạn nếu bạn không thích điều này.

Về mặt giao diện, Duo là một ứng dụng gọi một-một video cho tất cả mọi người - được thiết kế để đơn giản, đáng tin cậy chỉ thông qua vài thao tác là người dùng mới đã có thể làm quen và thực hiện cuộc gọi ngay lập tức vì vậy bạn không bao giờ bỏ lỡ một thời điểm nào cả. Sau khi khởi động, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại và Duo hoạt động dựa trên số điện thoại của bạn, vì vậy bạn có thể liên lạc đến bất kỳ ai trong danh bạ của mình mà tất nhiên là không cần tạo tài khoản cá nhân như đã nói ở trên.

Chất lượng cao video kinh nghiệm nhanh hơn, am thanh đồng bộ hơn các ứng dụng video call khác, thậm chí trong điều kiện kết nối mạng yếu và đáng tin cậy hơn cuộc gọi video cho dù bạn đang dùng mạng Wi-Fi hoặc on-the-go.  Có thể gọi video tất cả các bạn bạn bè trên Android và iOS chỉ với một ứng dụng đơn giản. Đặc biệt có khả năng chuyển đổi cuộc gọi từ Wi-fi qua 3G một cách mượt mà, vì vậy bạn có thể bắt đầu cuộc gọi bằng bất cứ hình thức kết nối nào và chuyển đổi ngay sau đó mà không cần phải ngắt ngang đoạn hội thoại. Ứng dụng hoạt động mượt mà kể cả với điều kiện kết nối mạng chậm, đặc biệt là các thị trường đang phát triển và thậm chí đang sử dụng mạng 2G.  Điều này thật tuyệt vời khi bạn đang di chuyển vẫn không cần lo lắng kết nối của mình bị ngắt.

 

 

Duo tập trung phát triển video call theo hình thức một cuộc gọi mỗi lần duy nhất chứ không tập trung phát triển về mảng gọi theo nhóm. Ưu điểm của Google Duo chính là việc không ép người dùng phải đăng nhập vào tài khoản Google, thì mới cho thực hiện cuộc gọi. Cách thức hoạt động của Google Duo giống với các ứng dụng OTT hiện nay, như Tango, Viber,...

Ứng dụng này có thể được thực hiện từ một thiết bị iOS đến một thiết bị Android, và ngược lại.

CHIA SẺ