Khởi đầu là một công ty chuyên về sản xuất martphone, Xiaomi ngày càng cho thấy tham vọng xâm chiếm toàn bộ hệ sinh thái công nghệ khi ra mắt rất nhiều sản phẩm thông minh từ thiết bị Smart Home, giày thông minh, máy lọc nước... và thậm chí là cả nồi cơm điện. Cuối năm 2015, có một số thông tin rò rỉ rằng Xiaomi sẽ ra mắt một dòng Notebook với kiểu dáng mỏng cực kỳ ấn tượng, có thể cạnh tranh với dòng Macbook của Apple nhưng giá lại vô cùng hạt dẻ. Và tin đồn ấy càng được khẳng định bởi chính vị CEO của Xiaomi.

 

Thật ra, CEO Lei Jun của Xiaomi đã từng rất nhiều lần úp mở về mẫu laptop cộp mác Xiaomi trong quá khứ. Tuy vậy, ông vẫn luôn kết thúc bằng một câu nói quen thuộc rằng đây sẽ là một sản phẩm cực kỳ tuyệt vời nhưng ở thời điểm hiện tại dù rất muốn nhưng ông không thể hé lộ quá nhiều. Điều này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người dùng khi truyền thống " tiền ít - thịt thơm" của Xiaomi đã quá nổi tiếng. Thông qua hình ảnh rò rỉ, nếu che đi logo Mi ở phía nắp trên, thiết bị này gần như giống hệt với Macbook Pro của Apple. Mặc dù điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên khi các hãng Trung Quốc luôn học tập rất nhiều từ "Quả táo cắn dở".

Theo một số nguồn tin rò rỉ, chúng ta sẽ có tới ba biến thể khác nhau của Xiaomi Notebook với ba kích cỡ màn hình lần lượt là 12.5 inch. 13.5 inch và 15.6 inch. Trong đó, phiên bản 12.5 inch có thể sẽ được ra mắt sớm hơn. Cấu hình của cả ba mẫu laptop này đều sẽ rất mạnh mẽ tuy vậy giá cả thì vẫn chưa được hé lộ. Xiaomi nhiều khả năng sẽ chính thức giới thiệu bộ ba laptop này vào khoảng tháng 9 năm nay, rất đáng để chờ đợi.

CHIA SẺ