Trái với phiên bản 50mm f/1.4 mới đây của Samyang, ống mới lần này tuy có độ mở khẩu khá "khủng" f/1.2 nhưng lại là sản phẩm dành cho hệ máy ảnh với cảm biến APS-C  Cảm biến là linh hồn của máy ảnh. Cảm biến là yếu tố quyết định tới kích cỡ ảnh, độ phân giải, khả năng chụp thiếu sáng, độ sâu trường ảnh (depth of field), dải nhạy sáng, ống kính và thậm chí là cả kích cỡ của toàn bộ chiếc máy ảnh. 

Phần lớn các máy DSLR bán chuyên của Canon, Nikon, Pentax và Sony sản xuất đều sử dụng cảm biến APS-C. Hãng Sony thì (trước tiên mới chỉ có phiên bản cho ngàm E của Sony như các dòng A6000 hay A6300. Trong khi nhiều ống kính lấy nét bằng tay rõ ràng là thiếu cơ chế AF, họ chắc chắn làm cho nó với các tính năng tuyệt vời như nhanh khẩu độ và đó là trường hợp với Samyang ống kính 35mm F1.2. Với tiêu cự 35mm, ống cho góc nhìn tương đương 52,5mm trên cảm biến full-frame. Ống kính có thiết kế kim loại với kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn nhưng không kém phần cao cấp.Những người dùng sử dụng Sony E, Micro Four Thirds, Fujifilm X series và máy ảnh Canon M sẽ có thể sử dụng ống kính mới này trên máy ảnh của họ

Ống kính siêu sáng Samyang 35mm f/1.2 xuất đầu lộ diện


Theo công bố của thương hiệu Hàn Quốc, ống mới có kết cấu quan ghọc gồm 9 thấu kính chia làm 7 nhóm (trong đó có hai kính phi cầu). Kết cấu khẩu gồm 9 lá (với khả năng khép từ f/1.2 tới f/16) cũng là yếu tố đảm bảo độ mịn tuyệt vời  của bokeh.

Các thông số đáng chú ý khác gồm thông số cụ thể về trọng lượng là 420g, độ dài thân ống xấp xỉ 74mm, khả năng hỗ trợ kính lọc 62mm, khoảng cách bắt nét tối thiểu 38cm. Tương tự như các sản phẩm khác của Samyang, ống mới cũng có lớp tráng phủ UMC đặc trưng nhằm giảm hiện tượng loá sáng, bóng ma... Ống kính này tương thích với tính năng lấy nét theo pha và lấy nét theo tương phản, nhờ đó có thể bắt nét hình ảnh nhanh và chính xác. Samyang cho rằng đây sẽ là một ống kính tuyệt vời cho phong cảnh, chụp ảnh đường phố, chân dung, thực phẩm, vv

Trong thời gian tới, Samyang cũng sẽ đưa ra thị trường các biến thể với ngàm tương thích Canon M, Fujifilm X và M43 của ống 35mm mới này. 

CHIA SẺ