Việt Nam cấm Pokemon Go tại các địa điểm như văn phòng chính phủ, đồng thời chính phủ nhắc nhở mọi người không chơi khi đang lái xe.
Việc bị cuốn theo trò chơi Pokemon Go hiện nay vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Từ những hệ lụy xấu, chính phủ quyết định cấm các trò chơi tại các văn phòng của mình.
Lý do cho điều này? Vâng, rõ ràng các trò chơi đang gây ra "nhiều hơn xấu hơn ảnh hưởng tốt đối với con người" (đặc biệt là trong giao thông).


Pokemon Go đã được tải về hàng trăm ngàn lần ở Việt Nam kể từ khi ra mắt vào 06 tháng 8. Theo một tuyên bố của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam những con số này không có gì là bất ngờ. Khi Việt Nam được xem là một trong những thị trường smartphone đang phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á, cùng với Thái Lan và Philippines.

Pokemon Go hiện nay bị cấm đến gần hoặc bên trong các khu vực cơ quan của Đảng Cộng sản, Nhà nước, các trang web quân sự, quốc phòng và các khu vực hạn chế khác" Bộ cho biết vào hôm Thứ Tư.

Theo Đại úy Nguyễn Minh Đức "chơi Pokemon Go giao thông gây ra nhiều xấu hơn ảnh hưởng tốt đến người dân." Ông cho rằng việc chơi Pokemon khi đang lái xe là vô cùng nguy hiểm.
Đây không phải là quốc gia đầu tiên đưa ra lệnh cấm này và nếu giới trẻ lao vào trò chơi này một các vô ý thức thì có thể sẽ còn nhiều nước ban ra lệnh cấm.

Nguồn: phonearena.com

CHIA SẺ