Kể từ khi có thông tin về việc cập nhật mới của Android, Google đã có một kế hoạch cập nhật phiên bản mới này cho toàn bộ hệ thống. 

Nhưng, có vẻ như Google đang áp dụng một chương trình số truyền thống hơn và có thể dự đoán được những phần mềm bảo trì 7.0 Nougat Android. Theo leaker Extraordinaire Evan Blass, Google đã quyết định sử dụng số 7.1.x cho các bản cập nhật phát hành bảo trì hàng quý đã được xác nhận là sắp phát hành trên thị trường.

Blass tuyên bố việc phát hành bảo dưỡng đầu tiên cho Nougat sẽ là Android 7.1, nhưng thứ ba thứ hai và sẽ có Android 7.1.1 và 7.1.2, tương ứng. Điều này, như bạn có thể nhận thấy, không thực hiện một tấn ý nghĩa về hệ thống đánh số truyền thống, nhưng nó làm cho ít nhất là một số ý nghĩa với Android vì cách Google xử lý các bản cập nhật bảo mật. Theo truyền thống, một bản cập nhật 7.x sẽ là bản cập nhật lớn đầu tiên mang bản vá lỗi và cập nhật hiệu suất và như vậy, sau đó các 7.x.x sẽ là bản vá bảo mật khẩn cấp.

Tuy nhiên, Google có bản vá lỗi bảo mật hàng tháng được đăng nhập riêng biệt, vì vậy sử dụng phương pháp này sẽ cho phép Google để phát hành phát hành bảo dưỡng đầu tiên (7.1) với các tính năng đáng kể (có thể phóng Nexus và / hoặc Google Assistant, như tin đồn) rồi đem sửa lỗi nhỏ với các phiên bản 7.1.x và vẫn còn có các bản cập nhật bảo mật hàng tháng. Sau đó rời khỏi Android 7.2 cho một loại vết sưng Android O mà không vi phạm các số Google Android thông thường mà dành Android 8.0 cho một sự thay đổi giao diện người dùng lớn.

Rõ ràng, toàn bộ chương trình này vẫn còn khá khó hiểu, nhưng có lẽ Google đang thực sự cố gắng để làm cho nó dễ hiểu hơn. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nguồn: phonearena.com

CHIA SẺ