Pantech IM-100 có giá khoảng 380$ khi công bố ở Hàn Quốc nhưng vì một lý do nào đó thì khi về Việt Nam nó lại có giá chỉ 5 triệu đồng.

Một mức giá ổn với cấu hình của máy nhưng hơi rẻ nếu tính đến những gì kèm theo. IM (I Am) 100 (Back) là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Pantech sau quá nhiều những rắc rối mà họ phải trải qua trong thời gian vừa qua.


​Khi mua Pantech IM-100, bạn sẽ không được tặng tai nghe, nhưng bù lại chúng ta sẽ có một thứ quý giá hơn: loa di động kiêm sạc không dây kiêm đèn ngủ cho phép thay đổi màu sắc từ điện thoại. Nếu tính riêng thì loa stereo 3W x 2 như vậy khoảng 1-1.5 triệu, sạc không dây 300 ngàn, đèn ngủ khoảng 500 ngàn.

 

Như vậy nói đùa một cách vui vẻ thì bạn sẽ mua máy với giá khoảng 3 triệu và loa 2 triệu.
Chi tiết về loa thì mình có nói trong video, còn về IM100, nó có thiết kế khá đơn giản với những hình khối hộp vuông vức. Nhựa trên IM100 cho cảm giác hơi yếu một chút, dù thực tế có lẽ không tệ như vậy.


​Nếu không nói, có lẽ sẽ rất nhiều người hình dung Pantech IM-100 là một máy nghe nhạc. Con lăn ở mặt sau của máy nhìn rất ấn tượng, nó không chỉ hòa hợp với dải loa ở phía sau mà còn thay đổi từng % một khi bạn xoay cũng như kích hoạt chức năng nghe nhạc khi bấm vào. Mình thích con lăn này ở chỗ nếu bạn lăn nhẹ thì nó tăng giảm từng % một còn xoay nhanh thì sẽ tăng 20%.

Ấn tượng là thế về bề ngoài nhưng chức năng nghe nhạc của IM-100 cũng không có quá nhiều điểm ấn tượng, ít nhất là về mặt thông số. Mình chưa thử được nhưng có lẽ nó sẽ không mang lại điều gì làm chúng ta phải ngạc nhiên.



Quay trở về máy, Pantech IM-100 có màn hình 5.2" FullHD, chất lượng rất ổn trong tầm giá 5 triệu đồng. Máy dùng CPU SnapDragon 430, 2GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Cũng tương tự như SnapDragon 652 mạnh ngang ngửa 808, SnapDragon 430 cũng ngang ngửa 615 của năm ngoái. Một trong những lý do chính là Qualcomm đã dùng tới 8 nhân Cortex A53 trên dòng 4 thế hệ mới thay vì 4 nhân xử lý, cải tiến rất nhiều về mặt hiệu năng.



Camera của IM-100 có độ phân giải 13MP, chỉ có thể quay phim FullHD. Mình chưa thử chép hình vào máy tính được nhưng xem trên màn hình điện thoại thì nó lại khá tốt, màu hơi rực nhưng ảnh không bệt và chi tiết khá.

Nhỏ như vậy nhưng IM-100 cũng có viên pin 3000mAh, tuy vậy thì lại không có sạc nhanh dù SnapDragon 430 hỗ trợ QuickCharge 3.0. 


Nguồn tinhte.vn

CHIA SẺ