1.Số điện thoại cấp cứu khẩn cấp

Chúng ta ắt hẳn cũng đã quá quen với con số 112- Đầu số cứu nạn khẩn cấp được lập với mục đích tiếp nhận yêu cầu trợ giúp khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc để phục vụ tìm kiếm cứu nạn chung cho mọi tình huống như chẳng may bị thương giữa đường vắng khi đang lưu thông, leo núi gặp tai nạn hay bị lạc giữa chốn hoang vu.

Điều thú vị là với Smartphone của bạn, con số cấp cứu 112 này có thể thao tác ngay cả khi bàn phím điện thoại đang bị khóa.  Đừng quên cách làm này, để nhanh nhất có thể giải quyết những tình huống khẩn cấp nhất

2. Đánh mất chìa khóa của xe

Tình huống xảy ra với bất kì ai sử dụng xe ôtô cũng không ít một lần quên mất chiếc chìa khóa điện tử của mình trong xe ha chẳng may đánh rơi ở đâu đó. Bạn đang cần sử dụng phương tiện của mình cho công việc, đừng quá lo lắng nếu vẫn còn đó chiếc chìa khóa điện tử dự phòng đang yên vị ở nhà. Hãy nhất điện thoại lên và nhanh chóng gọi về nhà ngay thôi và làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy lại gần phương tiện của mình và kề sát điện thoại gần cửa xe.

Bước 2: Thông báo việc mất chìa điện tử và nhờ họ lấy chìa dự phòng, kê sát điện thoại và bấm nút mở

Bước 3: Việc cuối cùng chỉ là đứng chờ, chỉ vài phút thôi cánh cửa sẽ tự động mở ra.

Và giờ thì vấn đề của bạn đã được giải quyết. 

3.Truy tìm ra chiếc điện thoại bị đánh cắp

Với một chiếc Smartphone của bạn, điều bạn cần làm là bấm phím *#06#  và khi đấy sẽ xuất hiện 15 con số, việc của bạn là hãy ghi nhớ chúng. Đây là số Serial Number tức căn cước ID gắn liền với điện thoại di động của bạn.

Trong trường hợp bị mất máy, bạn hãy gọi điện cho nhà mạng di động và cung cấp cho họ dãy số này. Ngay lập tức họ sẽ khóa chiếc điện thoại đó lại và người nào đang cầm chiếc điện thoại này cũng không thể sử dụng tiếp được.

Nếu bạn bị mất điện thoại di động và nghi có kẻ đang sử dụng máy của bạn, hãy mang Serial Number gồm 15 con số này đến báo cho cảnh sát. Bên An ninh Viễn thông sẽ dùng vệ tinh để xác định chiếc điện thoại có số Serial Number này đang ở đâu. Ngay sau đó họ sẽ cử người đến vị trí đó để tìm người nào đang cầm chiếc điện thoại này và tịch thu máy, đồng thời mời người này về trụ sở để kê khai về nguồn gốc của máy. Nhờ dãy số đặc biệt này, cảnh sát đã nhiều lần phanh phui ra cả một đường dây buôn bán điện thoại ăn cắp của các nhóm tội phạm trong và ngoài nước.

4. Khẩn cấp trong trường hợp pin yếu

Bạn đang trong tình huống khẩn cấp, không thể nào thiếu được chiếc điện thoại ngay lúc này, nhưng oái ăm thay là nó lại đang ở tình trạng hết pin nằm sát ngưỡng vạch đỏ. Hãy yên tâm, không phải lo lắng rằng sẽ hết pin khi đang cần gọi cho đối tác, cho gia đình hay liên lạc với sếp. Hãy bấm phím *3370# và lúc này mức năng lượng trong pin tăng lên 50%, đủ để cho bạn trò chuyện trong vài tiếng đồng hồ nữa.

Số pin này là phần năng lượng dự trữ trong máy điện thoại gọi và được gọi là “Third Hidden Battery Power”. Nó được sử dụng để điều hành bộ phận báo hết pin của máy, lưu trữ các dữ liệu như ngày giờ, danh sách phone book… Khi đem điện thoại đi sạc, lượng pin dự trữ này sẽ được sạc đầy trước khi cung cấp năng lượng cho cục pin trong máy của bạn.

CHIA SẺ