Microsoft được cho là đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm tiếp nối mẫu laptop lai Surface Book với những cải tiến đáng chú ý như màn hình 4K, bộ xử lý Intel Kaby Lake và cả ngõ USB Type-C.

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới nhất, Microsoft đã quyết định dời thời điểm ra mắt Surface Book 2, sản phẩm tiếp nối mẫu laptp 2-trong-1 Surface Book đến tận năm 2017 và sớm nhất dự kiến sẽ là khoảng thời gian 6 tháng đầu năm. Thay vào đó, Microsoft sẽ tung ra thị trường mẫu máy tính AIO gắn mác Surface trong quý III/2016 này như một sản phẩm thay thế.

Theo Digitimes, lý do cho việc dời ngày ra mắt chiếc Surface Book 2 được biết là do sự đình trệ từ phía Intel mà cụ thể hơn là bộ xử lý Intel Kaby Lake vốn Microsoft sẽ dùng cho chiếc laptop lai thế hệ mới.

Sự xuất hiện của chiếc máy tính tất-cả-trong-1 Surface của Microsoft hiện cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra một sức ảnh hướng lớn đến thị trường máy tính AIO toàn cầu.

Theo nghiên cứu và dự đoán của Digitimes, sản lượng máy tính AIO trong năm 2016 này sẽ giảm từ mức 14 triệu xuống còn 12,6 triệu chiếc. Giới quan sát không hy vọng Microsoft sẽ đủ sức cạnh tranh với những tên tuổi lớn trong làng máy tính AIO như Apple hay Lenovo.

CHIA SẺ