1. Tạo đèn bàn từ đèn flash trên điện thoại

Chắc hẳn cũng khong ít lần chúng ta hụt hẫng khi điện bổng nhiên vụt tắt mà lại đang rất cần ánh sáng, chẳng có đèn sạc ngay lúc này, cũng không an toàn khi sử dụng nến để thắp sáng. Hãy yên tâm nhé, chỉ cần tìm kiếm một lọ thuỷ tinh hay nhựa trong suốt rồi rót nước vào cho đầy. Sau đấy kích hoạt tính năng từ đèn flash trên điện thoại, đặt chiếc lọ lên trên bộ phận đèn flash LED, như thế ta sẽ có ngay một cây đèn sạc cứu cánh ngay lúc cần và việc còn lại là chờ đợi có điện lại thôi nào.

5 mẹo sử dụng smartphone cực hay cho tín đồ công nghệ

 

2. Hô biến kính thành giá đỡ điện thoại

 

5 mẹo sử dụng smartphone cực hay cho tín đồ công nghệ

Có lẽ chúng ta đã không thực sự phát huy hết công dụng từ chiếc kính mát của mình chăng? Không chỉ là một chiếc kính mát đi đường đâu nhé, Việc của bạn là hãy đặt ngược cái kính xuống và ngya lúc này một chiếc gá đỡ điện thoại độc đáo, tiện lợi đã có mặt. Thật tiện dụng khi đi du lịch hay công tác khi chỉ cần một chiếc kính, đã có thể phát huy cả 2 công dụng mà thậm chí còn giúp cho vali của chúng ta gọn nhẹ đi nhiều phải không nào.

3. Dùng chiếc lọ để tăng âm thanh cho smartphone

 

5 mẹo sử dụng smartphone cực hay cho tín đồ công nghệ

Có lẽ cách này hầu như ai trong chúng ta cũng từng nghe qua. Khi đặt smartphone vào một chiếc cốc thuỷ tinh âm lượng của loa sẽ nghe vang và lớn hơn. Đơn giản là bởi vì thuỷ tinh truyền âm tốt hơn không khí rất nhiều.

4. Muốn chụp ảnh cận cảnh? Hãy nhờ tới 1 giọt nước

 

5 mẹo sử dụng smartphone cực hay cho tín đồ công nghệ

Hãy chấm một giọt nước lên điện thoại nếu muốn chụp ảnh cận cảnh được tốt hơn.

 

5. Tạo bút cảm ứng cho điện thoại từ bút chì và kim loại

Hầu hết smartphone hiện nay thường sở hữu màn hình cảm ứng điện dung nên người ta đã dựa vào nguyên lý hoạt động của nó để tạo ra dụng cụ cảm ứng. Đầu tiên hãy tìm cho mình một cây bút và một mẫu giấy bạc kích thước vừa đủ. Tiếp đó, bạn dùng mảnh giấy quấn kín cây bút lại như hình bên dưới. Vậy là bạn đã có một cây bút cảm ứng handmade rồi đấy.

5 mẹo sử dụng smartphone cực hay cho tín đồ công nghệ

Hãy cuộn đầu giấy kim loại vào đuôi bút chì là bạn có ngay một chiếc bút cảm ứng cho điện thoại rồi. 

CHIA SẺ