Độ mạnh/yếu của sóng điện thoại được hiển thị trên iPhone bằng các đường vạch, nhưng bạn không biết chính xác mức độ sóng điện thoại là bao nhiêu.  Hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn biết được điều đó, đồng thời giúp bạn xác định được nên điều chỉnh lại việc dùng mạng 2G, 3G hay 4G sao cho tiết kiệm và hợp lý nhung vẫn đảm bảo tính truyền sóng và mạng mạnh mẽ/

Bạn không cần phải bỏ thời gian để cài thêm bất kỳ ứng dụng nào cho bài thử nghiệm này. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Điện thoại (Phone) trên iPhone và nhập vào số *3001#12345#* rồi nhấn nút gọi (Lưu ý nhập đầy đủ các dấu * và #).

 

Lúc này bạn nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện dòng chữ "Trượt để tắt nguồn". Nhưng bạn hãy tiếp tục nhấn giữ nút home cho đến khi iPhone trở về màn hình chính.

s

Khi hoàn thành thao tác, iPhone sẽ chuyển sang chế độ Field Test Mode. Bạn không cần phải để ý tới các tùy chọn trong menu này (dĩ nhiên, bạn có thể thử nếu muốn), lúc này bạn sẽ thấy vạch sóng iPhone chuyển từ dạng icon sang dạng số như hình dưới:

Cụ thể thì con số gần 0 nhất chứng tỏ sóng càng mạnh :Nếu con số giao động từ -40 và -80, thì sóng điện thoại của bạn đang rất tốt, còn nếu từ -110 hoặc thấp hơn thì sóng hiện đang rất kém. Và để mang lại các dấu chấm như trước thì bạn trở lại chế độ Field Test và nhấn nút Home để thoát chế độ này.

Con số này giao động khoảng -40 đến -140, nếu con số hiển thị gần 0 nhất chứng tỏ sóng càng mạnh, nếu con số dao động từ -40 và -80 thì sóng đang rất tốt, nếu từ -110 hoặc thấp hơn thì sóng hiện đang rất kém. khi chạm mức đáy -140, bạn sẽ bị mất sóng hoàn toàn.

w

Nếu muốn thoát ra hoàn toàn thì các bạn chỉ việc vào lại field test mode sau đó bấn nút home là được

Nếu muốn giữ cho trạng thái sóng luôn được hiển thị bằng những con số, bạn có thể lặp lại các bước trên (bấm *3001#12345#* và gọi), nhưng khi ở màn hình Field Test, hãy nhấn giữ nút nguồn cho tới khi màn hình "Trượt để tắt" xuất hiện. Trên màn hình này, bạn có thể nhấn giữ nút Home và iPhone sẽ tự động thoát khỏi Field Test App và trở lại với trạng thái bình thường.

CHIA SẺ