Tiết kiệm dung lượng xem video 

Việc tiết kiệm dữ liệu khi lướt web từ lâu Google đã đề cập tới, tuy nhiên nó vẫn còn nhiều hạn chế so với những thuật toán nén mạnh mẽ trên trình duyệt Opera. Việc Google cải thiện tính năng này đã giúp giảm thiểu dung lượng lướt web đến 15%. Và đặc biệt, theo như những gì mà chuyên viên phát triển của Google thì trình duyệt này còn có thể tiết kiệm nhiều hơn thế nữa khi được tăng cường việc tiết kiệm dung lượng xem video. Nhóm nghiên cứu cho rằng điều này có thể giúp bạn tiết kiệm lên đến 67% dữ liệu trên video định dạng mp4. Điều này sẽ giúp người dùng trải nghiệm thỏa đáng hơn, việc lướt web, xem phim sẽ cải thiện được thời giam cũng như tiết kiệm dung lượng.

Tính năng Google Web Light được cải thiện đáng kể)

Google Web Light được đưa ra công chúng cách đây một năm trước như là một cách để Google tối ưu hóa trang web cho các kết nối chậm bằng cách tải lên đến 4 lần nhanh hơn và sử dụng ít dữ liệu lên đến 80%. Vào thời điểm đó, các tính năng đã được thí điểm ở Indonesia và sau đó đến  Ấn Độ và Brazil, nhưng không có cách nào để có được nó ở các nước khác, trừ khi bạn chỉ muốn kiểm tra xem nó thế nào thì hãy vào tại google web light.com để tìm hiểu.

Theo như những chuyên viên này tiết lộ, những tính năng này nay sẽ được mặc định trên trình duyệt Google. Nếu việc sử dụng các tảng web của bạn ở kết nối chậm, các trang web mà bạn đang xem sẽ được ngay lập tức được tối ưu hóa để mở nhanh hơn và sử dụng dữ liệu ít hơn. .

Điểm cần lưu ý là tính ăng này khác với  Accelerated Mobile Pages - những trang web được tối ưu hóa dành riêng cho thiết bị di động

Chế độ tải khi đang ngoại tuyến

Chúng ta lần đầu tiên phát hiện ra Download Manager mới trong Chrome Dev hồi đầu tháng này, nhưng khi đó tính năng này không dành cho tất cả người dùng và một thời gian sau tính năng này được xuất hiện trong Chrome Beta. Giờ đây Google đã chính thức đưa ứng dụng này phát hành rộng rãi.

Bạn có thể tải hình ảnh, video, và thậm chí là cả trang web để có thể truy cập offline. Quá trình tải về sẽ tiếp tục ngay cả khi kết nối của bạn bị gián đoạn. Tất cả mọi thứ được tải về sẽ lưu trong mục Downloads trong menu của Chrome.và bạn có thể xem chúng bất cứ lúc nào và thường xuyên nếu bạn muốn mà không cần kết nối với mạng internet.  

Tính năng này vẫn chỉ có sẵn trong Chrome Beta, nhưng nhóm nghiên cứu nói rằng nó sẽ có thể đến với tất cả người dùng Chrome sớm. Có lẽ nhiều nhất, rằng sẽ có khi Chrome ổn định đạt đến phiên bản 54.m. 

Trang tab mới với nội dung cá nhân

Chrome Dev bắt đầu cho hiển thị những bài viết bạn đã đọc vào tháng trướcvà dưới định dạng giống với Google Now. Bây giờ nhóm phát triển của Chrome nói rằng các bài viết đề xuất được cá nhân hoá như thế này sẽ có sẵn cho tất cả mọi người với phiên bản Chrome tiếp theo. ( Chỉ khi Chrome ổn định đạt đến phiên bản 54.m).

Hoàng Oanh
Theo AndroidPolice

CHIA SẺ