Một báo cáo mới công bố hôm nay nói rằng tuy chưa ra mắt nhưng iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ là 2 chiếc smartphone khuấy đảo thị trường và cháy hàng trong thời gian sắp tới.

Các loa chống thấm nước và các thành phần máy ảnh kép đều cho là rất hút hàng. 

Các mô hình iPhone lần đầu tiên được thiết kế thành một hệ thống chống thấm nước. Apple iPhone 7 Plus sẽ là điện thoại đầu tiên của Apple được thiết kế với máy ảnh kép. Các vấn đề với hai phần này vẫn chưa được hoàn toàn giải quyết, theo nhà phân tích Yuanta Tư vấn đầu tư Jeff Pu. Pu nói với khách hàng rằng ông đang cắt giảm ước tính của sản xuất iPhone (bao gồm tất cả các mô hình) từ tháng bảy đến tháng mười hai của năm nay lên 114 triệu đồng từ dự báo trước đây của ông là 120 triệu đơn vị.

Các nhà phân tích cũng dự đoán Apple để xây dựng 74 triệu iPhone 7 đơn vị trong nửa thứ hai của năm nay, đó sẽ là một sự suy giảm từ 84 triệu đơn vị Apple iPhone 6s được xây dựng trong thời gian cùng một năm trước đây.

Đó là ăn khớp với báo cáo trước đó rằng Apple đã ra lệnh 72.000.000-78.000.000 iPhone 7 đơn vị trong năm nay. Tuy nhiên, Nikkei Asian Review nói rằng Apple đã đặt hàng chipset giảm 15% so với số tiền mà ra lệnh năm ngoái, trong khi đơn đặt hàng cho các tấm được cho là giảm 20% so với năm trước.

Một nhà cung cấp iPhone chính đã nhận được đơn đặt hàng cho chỉ 54 triệu linh kiện cho các điện thoại mới và một nhà cung cấp khác nhau nói rằng Apple đã ra lệnh cho các bộ phận thận trọng trong năm nay.

Nguồn: phonearena.com

CHIA SẺ