Google công bố rằng nó sẽ được loại bỏ trình duyệt Chrome của Windows, Mac và Linux vào đầu năm 2018.

Được giới thiệu từ năm 2013, các ứng dụng có hai lựa chọn: Hosted Apps, đó là các ứng dụng web cơ bản cài đặt và đóng gói ứng dụng, đó là gần gũi hơn với một ứng dụng truyền thống như những người bạn có thể tìm thấy trong iOS App Store hoặc Google Play Store.

Giai đoạn ra cho các nhà phát triển trong khoảng một năm rưỡi để tìm hiểu làm thế nào để di chuyển các ứng dụng của họ ra khỏi trình duyệt Chrome. Đối với các ứng dụng được lưu trữ người dùng sẽ có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng web sau khi chuyển đổi, nhưng hoàn toàn thông qua web.

Đối với ứng dụng đóng gói, các nhà phát triển sẽ phải xây dựng một cái gì đó mới. Google giới thiệu một tứ lựa chọn thay thế: các ứng dụng web, phần mở rộng, mở rộng tăng cường các trang web và các ứng dụng bản địa. Đối với những người cuối cùng, họ đề nghị các nhà phát triển tận dụng lợi thế của các công nghệ như điện tử hoặc NW.js để xây dựng các ứng dụng chạy trên hệ điều hành máy tính để bàn. Lý do đằng sau quyết định của Google là khá rõ ràng: Trong vài năm qua, các công nghệ web đã tiến đến điểm mà rất nhiều các tính năng của ứng dụng Chrome có sẵn trên các trang web. Trong khi đó, chỉ có khoảng 1 phần trăm của người dùng trên Windows, Mac và Linux sử dụng đóng gói Chrome Apps.

Bắt đầu từ cuối năm nay, ứng dụng Chrome mới sẽ chỉ có sẵn trên Chrome OS, trong khi các ứng dụng hiện có sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng. Sau đó, trong khoảng cuối năm 2017, Cửa hàng Chrome trực tuyến sẽ không còn hiển thị các ứng dụng Chrome cho người dùng trên nền tảng bị ảnh hưởng. Cuối cùng, ứng dụng Chrome sẽ ngừng hoạt động trên Windows, Mac và Linux vào đầu năm 2018 loại bỏ dần các ứng dụng Chrome trên các hệ điều hành máy tính để bàn.  

Nhưng cách đây vài tháng, Google đã thông báo rằng máy tính Chrome OS cũng sẽ có thể chạy các ứng dụng Android.

Nguồn: itnews.com

CHIA SẺ