Chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với hình ảnh các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mang vác một chiếc máy ảnh cồng kềnh.

Nhưng với những người không chuyên, việc sở hữu một chiếc máy ảnh vừa đem lại hình ảnh sắc nét nhưng phải vừa gọn nhẹ khi vận chuyển là vấn đề họ quan tâm.

Hiểu được nhu cầu đó, Canon vừa cho ra đời dòng Máy ảnh không gương lật EOS M Series với sản phẩm chủ lực là EOS M3 đáp ứng nhu cầu về tính năng và thẩm mỹ cho người dùng.

EOS M3_1

1. Thiết kế

EOS M3 vẫn có kích thước nhỏ gọn với báng cầm thuận tiện cho việc thao tác và cầm giữ máy.

Dĩ nhiên, thiết kế này không ảnh hưởng tới độ dày thân máy.

Khi cần sử dụng hay di chuyển người dùng cần gắn thêm ống kính lên máy ảnh.

2. Màn hình

Bạn có thể selfie dễ dàng với khả năng xoay lật 180 độ về phía trước hay lật xuống 45 độ cùng ống kính góc rộng như 22mm f/2.

Màn hình có khớp lật linh hoạt nhưng tránh tình trạng bị lật lên vô ý nhà sản xuất đã thiết kế chốt cố định chắc chắn vào thân máy.

Nếu đã quen với cách chụp ảnh trên smartphone bạn khi chỉ cần chạm lên màn hình để lấy nét, hay vuốt trái, phải để xem ảnh, trượt hai ngón tay để phóng to ảnh.

Ngoài ra, chỉ cần những lần chạm tay bạn đã có thể thao tác. Điều này tiết kiệm thời gian rất nhiều so với phím bấm.

3. Cấu hình mạnh mẽ

Máy ảnh có cảm biến APS-C độ phân giải 24,2 MP cùng bộ xử lý hình ảnh Digic 6 mới nhất, ảnh chụp từ chiếc máy ảnh nhỏ bé này không hề khiến các tín đồ Canon thất vọng.

Khi chụp ở ISO cao (6400 hay 12800), EOS M3 vẫn cho khả năng khử nhiễu (noise) rất tốt, đáp ứng nhu cầu của những người khó tính nhất.

Tốc độ lấy nét cực nhanh và hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng cũng rất sắc nét.

4. Hệ thống ống kính

Các nhà nhiếp ảnh vẫn thường gọi ống kính là con mắt của chiếc máy ảnh. Nhiều bạn chỉ đầu tư ngân sách và thời gian sắm một thân máy rất nhiều tiền, nhưng lại hài lòng với ống kính Kit đi theo máy suốt nhiều tháng năm. Dĩ nhiên là với một số nhu cầu phổ thông nhất định, ống Kit đáp ứng đủ nhu cầu, nhưng nhiều chủ đề đòi hỏi chất lượng và hiệu ứng ảnh cao hơn, thậm chí để rèn luyện kỹ năng tốt hơn, ống Kit rất giới hạn. Chẳng hạn hệ ống kính fixed - 1 tiêu cự - chất lượng tốt như ống góc rộng để chụp phong cảnh, chụp đường phố (28mm, 35mm, 50mm...); hoặc tele tầm trung để chụp chân dung, hoặc tele để chụp đối tượng xa; hoặc nhu cầu ống kính zoom đa tiêu cự; hoặc ống kính đặc biệt như macro...

Với ngàm lắp ống kính tùy chọn EF-EOS M, người dùng có thể lựa chọn một trong số hơn 70 ống kính EF để lắp vào thân máy, đảm bảo sự tự do tuyệt đối trong bất kỳ yêu cầu chụp ảnh nào.

5. Hệ thống kết nối

EOS M3 cũng được trang bị kết nối Wi-Fi và NFC giúp chuyển ảnh nhanh, tính năng chụp và điều khiển máy ảnh từ thiết bị di động. Tốc độ chuyển ảnh qua smartphone diễn ra nhanh, thao tác dễ dàng và đơn giản.

 

CHIA SẺ