Trong mức giá dưới 2 triệu đồng, chúng ta thường chỉ có sự lựa chọn là những dòng máy với cấu hình thấp, camera tạm ổn cùng một màn hình kém chất lượng. Tuy nhiên, Wiko K-Kool là một minh chứng cho việc không phải rẻ sẽ đi cùng một cấu hình cấp thấp.

Cảm giác khi lần đầu chạm vào máy đó là cảm giác chắc chắn của một sản phẩm thiết kế kim loại nguyên khối. Nhưng để ý kỹ hơn chúng ta có thể thấy một số chi tiết bằng nhựa xen lẫn là nhôm. Đây là một thiết kế từng thấy trên các dòng máy như Xiaomi Mi Note hoặc Red Mi Note 3. Chính nhờ những dải nhựa giúp cho máy có thể bắt sóng tốt hơn.

Một điểm hơi đáng tiếc là thân máy khá dày nhưng hai cạnh bên lại không được bo cong mà chỉ bo một chút ở phần nắp lưng lên khi cầm vẫn hơi cấn tay. Phần viền màn hình cũng khá dày nên làm cho máy hơi lớn so với một chiếc điện thoại 5 inch. Mình cũng không hiểu sao máy lớn như vậy nhưng Wiko lại chỉ trang bị cho K-Kool viên pin vỏn vẹn 2.000 mAh. Cấu hình của máy không phải là thấp trong tầm giá và với màn hình 5 inch thì với dung lượng pin ít ỏi máy khó có thể trụ được lâu.

Điểm nhấn thứ hai sau thiết kế chính là Android 6.0 Marshmallow được cài sẵn trên máy, mình chưa tìm được nhiều tính năng mới trên chiếc Wiko K-Kool này nhưng cảm nhận đầu tiên là máy khá mượt mà, chiến được cả những game nặng như Asphalt 8. Quả thật có thể nói đây là một sản phẩm cực hiếm hoi dưới 6 triệu đồng đang được chạy phiên bản android mới nhất. Trong tầm giá này, thông thường sẽ chỉ dừng lại ở mức android 5.0, khá khen cho Wiko, mong rằng sản phẩm sẽ vẫn được nhận các bản cập nhật  mới trong thời gian tới.

Máy có camera tạm chấp nhận được, trong điều kiện thiếu sáng chi tiết được tái tạo tốt, tuy nhiên màu sắc hơi rực làm cho ảnh trong một số điều kiện màu dễ bị bệt lại. Riêng trong điều kiện thiếu sáng, đây không phải là điểm mạnh của Wiko( và cũng là điểm yếu của hầu hết các dòng giá rẻ). Khử noise khá mạnh tay nên máy không có độ chi tiết, đèn flash đánh yếu nên hiệu quả cũng không được cải thiệt. Camera selfie được đánh giá là ổn, màu da tái tạo chân thực và phù hợp với các bạn nữ nếu dùng kèm theo phần mềm chỉnh sửa ảnh.

CHIA SẺ