Apple lần đầu tiên cho phép người dùng iPhone và iPad có thể chụp ảnh với định dạng RAW chuyên nghiệp.

Công nghệ camer trên smartphone đã có rất nhiều cải tiến đột phá, tuy nhiên vẫn bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp. Nhằm thu hẹp khoảng cách này, Apple lần đầu tiên cho phép người sử dụng có thể chụp ảnh với định dạng RAW trên các thiết bị di động của mình.

Đây là tính năng mới của iOS 10, mà Apple công bố trong sự kiện WWDC 2016 vừa qua. Apple cũng ra mắt AVCaptureOutput, mà sẽ hỗ trợ cả các ứng dụng camera của bên thứ 3 để có thể chụp ảnh với định dạng RAW chuyên nghiệp.

 

Apple cũng tiết lộ tính năng này sẽ được hỗ trợ trên những thiết bị iPhone 6s/6s Plus, iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch.

Định dạng ảnh RAW thường được sử dụng khi chụp ảnh bằng những chiếc DSLR chuyên nghiệp. Bởi định dạng ảnh này sẽ cho phép các nhiếp ảnh gia dễ dàng chỉnh sửa hơn, khi mà các dữ liệu hình ảnh không bị nén như các định dạng JPEG.

Chụp ảnh bằng iPhone chuyên nghiệp hơn với định dạng RAW trên iOS 10

Cộng thêm với việc các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên iOS cũng đã hỗ trợ chỉnh sửa ảnh với định dạng RAW. Nhiếp ảnh di động sẽ được nâng lên một tầm cao mới và dần xóa nhòa khoảng cách với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Tuy nhiên hạn chế lớn nhất khi chụp ảnh với định dạng RAW, đó là những bức ảnh này có dung lượng rất lớn. Với dung lượng khoảng 30MB mỗi một bức ảnh, việc chụp ảnh RAW sẽ nhanh chóng chiếm hết bộ nhớ rất hạn chế của những chiếc iPhone.

(Theo genK.vn)

CHIA SẺ